THÁC TÌNH YÊU SA PA PROJECT

THÁC TÌNH YÊU SA PA PROJECT

Nằm tại xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách thị trấn Sa Pa khoảng 14km đường lái xe đi theo hướng tây nam, cách đèo Ô Quy Hồ 3,2 km, địa điểm du lịch Sa Pa thác Tình Yêu chính là điểm xuất phát cho những du khách đam mê chinh phục ngọn núi Fansipan cao nhất Việt Nam.

Nơi đây cũng là điểm để du khách có thể trải nghiệp Dịch vụ Canyoning mới phát triển tại Việt Nam và đặc biệt là khu vực phía bắc. Du khách sẽ được hướng dẫn cách leo thác và kỹ năng sử dụng dây an toàn, cũng như đu bám từ trên đỉnh thác xuống chân thác.

Travelfilm production may mắn được đồng hành cùng Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn cùng đơn vị tổ chức tour Fansipan Canyoning thực hiện video du lịch trải nghiệm cùng Du khách.

 

 

Du khách đang đứng trên đỉnh thác Tình yêu, Sapa

 

Ekip đoàn quay phim bao gồm 4 nhân sự: Quay phim chính, Điều khiển Flycam, Quay Gopro các góc nguy hiểm, Tổ chức sản xuất.

Ý tưởng của Clip là thể hiện quá trình chinh phục thác Tình yêu cũng như quang cảnh hùng vĩ xung quanh. Giúp người xem, khách hàng có trải nghiệm thú vị và hình dung được quá trình leo thác từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc.

Thành viên Ekip quay phim trước khi leo thác ghi hình

 

Những góc quay cùng nhân vật trải nghiệm bắt đầu từ đỉnh thác thứ nhất. Các phiến đá trơn và bám đều rêu phong khiến quay phim khó có trạng thái tốt nhất để quay, phải cần tới sự trợ giúp của nhân viên hỗ trợ để di chuyển máy cũng như tìm vị trí có thể đứng vững (có dây cáp bảo vệ gắn vào người). Dòng nước chảy và bắn mạnh khiến máy quay có nguy cơ bị ướt rất cao, ảnh hưởng tới quá trình quay, nên cả Ekip phải rất cẩn thận trong quá trình tiến hành ghi hình trực tiếp.

Quay phim đứng cạnh nhân vật người Pháp với dây an toàn đã được đóng chặt vào đá

 

Quay phim đứng ghi hình từ trên đình thác thứ nhất

 

Ekip sử dụng Gopro để ghi lại các hoạt động, hình ảnh dưới nước. Khi nhân vật đã vượt qua thác thứ nhất để bơi tới đỉnh thác tiếp theo. Làn nước trong lành nhưng rất lạnh vì môi trường ở đây là rừng nguyên sơ và địa hình cao hơn cả thị trấn Sapa. Tất cả các thành viên sẽ phải mặc một lớp áo cách nhiệt và chống nước giúp giữ ấm cơ thể.

Góc máy quay từ Gopro phía dưới nước

 

Góc máy Tele nhìn từ phía dưới chân thác

 

Nhân vật chính người Pháp đang thực hiện các động tác leo thác

 

Địa hình trơn và khó bám víu khiến quay phim bị hạn chế các động tác máy, nhưng không vì đó mà thiếu đi các cảnh quan trọng. Ở góc máy này, người xem được thấy nhân vật trải nghiệm đang phải tự thả mình xuống dọc theo thân thác, khi dòng nước mạnh phía trên vẫn đang đổ dồn xuống.

Quay phim sự dụng ống kính Tele để quay từ xa

 

Mạo hiểm hơn khi đưa máy quay tới gần dòng nước đang chảy xuống có thể gây hư hỏng thiết bị quay.

 

Nhân vật chính người Pháp đang đu người tại đỉnh thác thứ 2 để đi xuống. Quay phim chính đã phải buộc mình vào vị trí cố định được gắn trên tảng đá để có thể cúi máy quay hướng xuống nhân vật. Cùng với đó là người quay Gopro phải treo mình trên dây an toàn để đón hình, Rec cảnh thứ 2 khi nhân vật người Việt Nam thả mình đi xuống. Nước từ thác khiến ống kính bị nhòe khó thấy được rõ nhân vật

Góc quay từ trên cao tại đỉnh thác thứ 2

 

Quay phim phải treo mình giữa thác để ghi hình nhân vật người Việt Nam

 

Khách tham quan đang đứng quan sát từ xa, phía dưới chân thác

 

Kết thúc quá trình ghi hình khi cả đoàn cũng như thiết bị quay an toàn xuống chân thác. Cùng nhau khi lại khoảnh khắc mặc dù đã thấm mệt và ướt sũng

 

Bạn cần quay những video Du lịch ấn tượng cho cá nhân, gia đình và Doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Travelfilm chúng tôi để nhanh chóng thực hiện điều đó nhé!

Đoàn Travelfilm cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm