5 MẸO ĐỂ TẠO VIDEO QUẢNG CÁO KHÁCH SẠN HOÀN HẢO

5 MẸO ĐỂ TẠO VIDEO QUẢNG CÁO KHÁCH SẠN HOÀN HẢO

Video ngày càng quan trọng trong thế giới tiếp thị Khách sạn. Video Khách sạn phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt to lớn đối với doanh số bán hàng của bạn, nâng cao vị thế của bạn trong ngành Khách sạn. Cho dù bạn đang giới thiệu một cơ sở mới, thông báo về ưu đãi đặc biệt hay cho mọi người biết về những cải tiến mà bạn đã thực hiện, thì video vẫn là phương tiện hoàn hảo. Có nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể muốn khám phá.

                                                  Video thuộc bản quyền của InterContinental Danang

Tại sao Video khách sạn chuyên nghiệp lại quan trọng?
Video hiện là phương tiện được ưa thích để công khai trên nhiều lĩnh vực. Điều quan trọng là làm cho video của bạn có nhiều thông tin, hấp dẫn và kết nối — không chỉ là phần tổng quan khô khan về cơ sở vật chất của Khách sạn mà còn là sự gợi mở mạnh mẽ về những điều khiến Khách sạn của bạn trở nên đặc biệt. Video về Khách sạn mang đến cho khách tiềm năng cơ hội “trải nghiệm” trực tiếp khách sạn của bạn và cũng là cơ hội tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho cơ sở kinh doanh, cơ sở vật chất và dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh. Như đã nói, một video Khách sạn hay có thể tạo ra sự khác biệt to lớn đối với doanh số bán hàng của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm quan trọng để tạo video khách sạn hoàn hảo.

Tạo video Khách sạn hoàn hảo: 5 mẹo quan trọng
Mỗi video khách sạn cần phải khác biệt, giống như mọi hoạt động kinh doanh khách sạn đều khác nhau. Điều đó nói rằng, có một số yếu tố chính cần lưu ý khi tạo ra 1 video tiếp thị hoàn hảo. Khi được trang bị năm thành phần cốt lõi này, bạn sẽ có thể tạo ra video khách sạn lý tưởng cho doanh nghiệp của mình.

1) Hướng đến chất lượng
Video của bạn thường là trải nghiệm đầu tiên mà khách sẽ có về cơ sở của bạn. Điều quan trọng là video của bạn phải hấp dẫn và cuốn hút như khách sạn của bạn. Chú ý đến chi tiết chính ở đây: Video của bạn cần giới thiệu khách sạn của bạn ở mức tốt nhất. Ngoài hình thức đẹp, video của bạn cần có âm thanh hay, điều đó có nghĩa là tìm nguồn cung cấp bản nhạc chất lượng. Đừng bị cám dỗ (chi phí rẻ hay nhạc free trên mạng) để lấy một bản nhạc miễn phí tiền bản quyền và hy vọng điều tốt nhất. (Bạn cũng nên tránh sử dụng bất kỳ bản nhạc nào mà bạn không có giấy phép — vi phạm bản quyền không được khuyến khích hiện nay.)

2) Bắt đầu với phần giới thiệu mạnh mẽ
Bạn cần thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên của video. Người tiêu dùng ngày nay đã quen với thế giới trực tuyến có nhịp độ nhanh — họ không muốn phải chờ đợi. Bạn cần phải có một nội dung hấp dẫn thực sự tốt, thứ gì đó sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu và khiến họ muốn xem suốt. Cố gắng hết sức và bắt đầu video của bạn với những điểm thu hút chính của bạn, được đóng khung theo cách thực sự gây tò mò cho người xem. Phần giới thiệu của bạn phải mới lạ, hấp dẫn về mặt hình ảnh và phải truyền được cảm xúc cho người xem.

3) Đặt mình ra ngoài
Bạn biết rằng khách sạn của bạn là đặc biệt. Video khách sạn của bạn là cơ hội để bạn cho khách tiềm năng biết lý do. Bạn có vị trí tốt nhất trong khu vực? Các món ăn tuyệt vời nhất? Những tiện nghi sang trọng nhất? Các nhân viên hữu ích nhất? Dẫn đầu với những tính năng đó. Làm cho chúng trở thành tâm điểm của video của bạn. Nếu khách sạn của bạn có lượt xem tuyệt vời, video của bạn sẽ hiển thị chúng. Đầu bếp của bạn có lấy nguyên liệu tươi từ chợ địa phương mỗi ngày không? Tác phong phục vụ của nhân viên như thế nào?. Hãy thực sự nghĩ về lý do để khách tiếp tục quay lại Khách sạn của bạn và cách bạn có thể thể hiện điều đó trong video khách sạn của mình.

4) Gia tăng giá trị
Để thu hút được nhiều lượt chia sẻ nhất và theo đó là nhiều lượt xem nhất, video của bạn phải cung cấp cho khán giả thứ họ muốn. Bạn có thể thêm giá trị cho video khách sạn của mình bằng cách thêm thông tin hữu ích. Các điểm tham quan và địa danh chính ở vị trí của bạn là gì? Những điểm đến thú vị mà khách truy cập có thể không biết là gì? Bạn có bất cứ lời khuyên hữu ích hoặc lời khuyên để cung cấp? Việc đưa loại thông tin có giá trị này vào video Khách sạn của bạn sẽ khiến video trở nên thú vị hơn đối với người xem và cũng khiến video trở nên “đáng chia sẻ” hơn. Mọi người sẽ muốn khuyến khích bạn bè và những người liên hệ với họ xem video nếu video đó cung cấp tài liệu thú vị và hấp dẫn.

5) Chia sẻ video về khách sạn của bạn
Có một video trên trang chủ khách sạn của bạn là điều tốt — nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Bạn cần đảm bảo rằng video khách sạn của bạn có thể chia sẻ được và đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng tìm thấy. Lưu trữ video của bạn trên các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook hoặc Instagram là một bước cần thiết. Hãy để mắt đến các trang chia sẻ video mới nổi như TikTok, chuyên lưu trữ và chia sẻ các clip rất ngắn. Đây có thể cung cấp một nền tảng hữu ích cho tiếp thị video. Đừng quên bao gồm các thẻ và mô tả có liên quan nếu bạn muốn những người đang tìm kiếm “khách sạn ở Đà Nẵng hay Phú Quốc” tìm thấy video của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Video khách sạn thực tế ảo
Đây là những video được tạo bằng camera đa hướng, còn được gọi là video 360°. Thực tế ảo là điều sắp tới trong tiếp thị video khách sạn. VR cho phép khán giả của bạn có cái nhìn chân thực hơn về các cơ sở khách sạn của bạn, cho phép họ nhìn xung quanh từ mọi góc độ giống như thể họ đang đứng ở đó. Những video này đang ngày càng phổ biến, vì những lý do rõ ràng; công nghệ cho phép bạn cung cấp cho thị trường mục tiêu của mình những thứ gần nhất với một chuyến thăm khách sạn thực tế trước khi họ đặt phòng. Đó là cách tiếp cận thực sự thu hút lượt xem của bạn. Các Khách sạn ở Việt Nam hiện đang đã và đang trang bị công nghệ này nhưng với số lượng hạn chế. Chủ yếu xuất hiện tại quầy Lễ tân để khách hàng dễ dàng truy cập và nắm rõ không gian chung của Khách sạn.

Quý khách có nhu cần quảng bá, giới thiệu bằng hình thức quay video Khách sạn vui lòng liên hệ Travelfilm để được tư vấn và chi tiết quá trình sản xuất video với chi phí phù hợp yêu cầu.