Tìm hiểu cách quay video du lịch dễ dàng và đẹp hơn với SEL20F18G

Tìm hiểu cách quay video du lịch dễ dàng và đẹp hơn với SEL20F18G

Nếu bạn là Storytellers, Youtubers hoặc Vloggers và bạn thích ghi lại những khoảnh khắc hoặc dấu ấn của những chuyến du lịch thì ống kính mới của Sony với tiêu cự 20 mm là một lựa chọn tuyệt vời với hiệu suất lấy nét tự động cao (AF) được tích hợp bên trong một thiết kế nhỏ gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng cầm nắm khi kết hợp với báng cầm không dây GP-VPT2BT của Sony. Khẩu độ tối đa F1.8 trong ống kính một tiêu cự góc rộng khẩu độ lớn với độ méo tối thiểu giúp tạo khung dễ dàng khi chụp ảnh selfie.

Bất cứ ai cũng có thể quay video du lịch. Rốt cuộc, chỉ cần ngắm, quay và hy vọng mọi thứ sẽ ổn, phải không?
Mặc dù điều đó có thể đúng đối với một số người, nhưng việc quay video du lịch có thể khó hơn bạn tưởng. Trong video này, The Travel Intern đã hợp tác với Sony để cung cấp một loạt các mẹo hữu ích để đưa video du lịch lên một tầm cao mới

 

Tận hưởng trải nghiệm quay video du lịch

Ảnh chụp nhanh là cách tuyệt vời để lưu giữ một khoảnh khắc ấn tượng. Trái lại, video bổ sung chuyển động, lời thoại và biểu cảm khuôn mặt để khiến cho khoảnh khắc trở nên sống động hơn.
Các chuyến phiêu lưu du lịch là những trải nghiệm đầy màu sắc, cho dù đó là leo bộ lên đồi đá hay khám phá những món ngon lạ lẫm. Video du lịch có lẽ là cách tốt nhất để lưu giữ và hồi tưởng những khoảnh khắc sống động này

Cùng SEL20F18G rong ruổi trên những chuyến đi

The Travel Intern giúp bạn làm quen với SEL20F18G bằng cách đề cập đến ba thể loại quay video du lịch: Đường phố, vlog và ban đêm. Với mỗi thể loại, họ sẽ chỉ ra các mẹo để cải thiện quá trình quay video du lịch, đồng thời giải thích những tính năng khiến cho ống kính này trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời khi đi du lịch.

Tìm hiểu về quá trình quay của The Travel Intern 

Bạn nên tham khảo hướng dẫn bằng video của The Travel Intern. Trong đó, bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ các mẹo quay để cải thiện video du lịch. Bên cạnh các mẹo này chính là các tính năng tân tiến của SEL20F18G.

Trước tiên, The Travel Intern đề cập đến cả lĩnh vực kỹ thuật và sáng tạo để quay vlog tốt hơn. Điểm nổi bật là tiêu cự góc rộng 20 mm của SEL20F18G đặt chủ thể ở mức hiệu ứng bokeh phù hợp, trong khi vẫn thể hiện môi trường xung quanh tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển chế độ lấy nét giữa chủ thể và hậu cảnh nhờ khả năng lấy nét nhanh của ống kính. Chưa hết, hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục cũng đảm bảo rằng các cảnh quay vlog không bị rung, ngay cả khi không sử dụng gimbal.

Khi nói về quay phim đường phố, ống kính góc rộng SEL20F18G rất phù hợp với cảnh mở đầu toàn cảnh, trong đó một khung hình duy nhất có thể bao trọn rất nhiều chi tiết với chất lượng 4K. Hơn nữa, vòng khẩu độ chỉnh tay và khả năng lấy nét tuyến tính của ống kính đóng vai trò quan trọng trong việc ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp. The Travel Intern giải thích cách thay đổi vòng khẩu độ dễ dàng và nhanh chóng để điều chỉnh độ sâu trường hình ảnh.

Cuối cùng, video tiết lộ những dụng cụ có trong túi đựng máy ảnh. Một điều chắc chắn là – thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của SEL20F18G đã thực sự khiến việc quay video du lịch trở nên vô cùng tiện lợi

Bài viết từ trang chủ của hãng Sony.

Bạn có thể đặt mua hoặc tìm hiểu thêm về ống kính SEL20F18G tại link: SEL20F18G

Hãy cùng Travelfilm khám phá thêm nhiều tip để nâng cấp những video Du lịch của bạn nhé!