MY VIET NAM PROJECT

MY VIET NAM PROJECT

My Việt Nam là một Clip kể về Tà Xùa – một điểm đến của nhóm bạn trẻ thích trải nghiệm và yêu Du lịch. Trên hành trình từ Hà Nội đến Sơn La bằng xe máy, họ đã đặt chân tới sống lưng khủng long Tà Xùa. Và cũng là video Du lịch Việt Nam đầu tiên mà Travelfilm chúng tôi thực hiện

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La và là nơi tiếp giáp với tỉnh Yên Bái. Từ khi con đường nối 2 huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên được khai thông, các cung phượt đi Tà Xùa săn mây ngày càng nhiều và nơi đây dần trở thành điểm đến yêu thích của các bạn mê dịch chuyển.

Gần như ai đến đây cũng phải lòng vẻ đẹp của thiên nhiên đại ngàn và của những con người bình dị, chất phác. Bức tranh phong cảnh nơi đây được vẽ nên bởi những mùa hoa đào, hoa mận rực rỡ trên nền các thửa ruộng bậc thang chín vàng mênh mông.

Và chắc chắn không thể không kể đến những ngọn núi cao chìm trong biển mây mù trắng xóa cả đất trời. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn được chiêm ngưỡng cảnh tượng này. Vì lẽ đó mà biết bao người ước ao được một lần đi Tà Xùa Săn Mây thành công để thưởng thức trọn vẹn bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc miền biên viễn này.

Góc quay các em nhỏ vùng cao vào buổi sáng tinh sương

 

Hình ảnh các bạn trẻ đang trên hành trình của mình. Đường đi gồ ghề và địa hình khó khăn khiến việc sử dụng máy quay cỡ lớn bị hạn chế nhiều mặt. Do đó, Ekip đã sử dụng Gopro để ghi lại các cảnh đi trên xe. Vừa tăng độ trải nghiệm thực tế vừa mang lại góc nhìn từ các nhân vật đến người xem.

Góc quay từ Gopro gắn trên gậy cầm tay.

Em bé với vẻ mặt ngây thơ, trong sáng chạy tung tăng trên đường. Khi ống kính chĩa vào còn ngại ngùng, bén lẽn núp vào váy của mẹ. Những hình ảnh mang tính khoảnh khắc này đã được Ekip quan sát và ghi lại 1 cách ngẫu nhiên.

Các em bé vùng cao bẽn lẽn khi nhìn thấy máy quay.

 

Bé gái tung tăng chạy trên đường được máy quay ghi lại.

 

Những người dân địa phương, trẻ con, người lớn đều ra khu vực biển mây để bán hàng cũng như chơi đùa với nhau trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Chúng tôi đã phải di chuyển suốt 1 đoạn đường dài khoảng 3km dọc theo sống lưng Khủng long Tà Xùa để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng này. Nó chỉ diễn ra tại 1 thời điểm và không lặp lại vào bất kỳ 1 lần nào nữa trong ngày. Máy quay dường như lúc nào cũng ở chế độ sẵn sàng ấn Rec khi phát hiện ra 1 khung hình đẹp.

2 em bé đang chơi đùa với nhau bên mỏm đá. Phía xa là biển mây đang lượn sóng

Bà mẹ địu con đứng trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ

 

Góc máy phía sau, di chuyển theo khi nhân vật đang đi bộ để ra điểm cao nhất của Tà Xùa. Hình ảnh mở ra góc nhìn rộng lớn, hùng vĩ khi thiên nhiên gần như ôm trọn toàn bộ khung hình. Cô gái nhỏ và các bạn trẻ phía xa trở nên thật nhỏ bé.

Con đường dẫn ra điểm cuối đứng cùng trên đỉnh Tà Xùa

 

Mỏm đá cuối cùng gần cạnh điểm check biển mây, một cảnh tượng đẹp để ghi hình, khi phía xa toàn bộ thiên nhiên hùng vĩ hiện lên với tiền cảnh là các bạn trẻ trong nhóm đang mải mê ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp có một không hai này.

Nhóm bạn trẻ đang cùng nhau đứng ngắm biển mây dưới thung lũng

 

Những hình ảnh giàu cảm xúc với nụ cười và trang phục truyền thống của người bản địa cũng được máy quay ghi lại. Vẻ đẹp mộc mạc như hòa vào thiên nhiên cùng với những ánh mắt thật thà, thân thiện đã khiến Ekip không thể rời mắt khỏi màn hình.

Những người dân bản địa cũng đang tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi đứng giữa thiên nhiên

Em gái vùng cao với vẻ đẹp mộc mạc ngồi cạnh lan can

 

Toàn bộ vẻ đẹp, bao la của thiên nhiên được máy quay ghi lại trọn vẹn với góc nhìn từ trên cao. Khi nhóm bạn trẻ đang mải mê nói chuyện và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ.

Biển mây bao la, hùng vĩ và những con người bé nhỏ

Kết thúc Clip là hình ảnh cậu bé vùng cao đang hướng mắt nhìn về phía dưới – nơi mọi người và các bạn trẻ đang đứng. Cậu ngồi trên một hàng rào tre và đang quay người để nhìn, như ôm trọn cả Tà Xùa vào trong tầm mắt.

Travelfilm chúng tôi đã rất may mắn khi ghi được khoảnh khắc này, khi ánh mình minh hiện lên đẹp nhất và cũng là lúc chuẩn bị đóng máy để di chuyển về điểm tập kết hoàn thành quá trình quay Travel video clip của đoàn.

Cậu bé ngồi trên hàng rào bên sườn núi – ngắm nhìn cảnh biển mây Tà Xùa

Bạn cần quay những video Du lịch ấn tượng cho cá nhân, gia đình và Doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Travelfilm chúng tôi để nhanh chóng thực hiện điều đó nhé!