FPV – Phương tiện quay phim Du lịch mới lạ

FPV – Phương tiện quay phim Du lịch mới lạ

FPV là gì

FPV là từ viết tắt của First Person View có nghĩa là chuyến bay từ góc nhìn đầu tiên. Nó như một dạng nhập vai thú vị cho phép người dùng có được trải nghiệm giống như thật thông qua các thiết bị ghi hình, âm thanh chuyên nghiệp.

Theo cấu tạo hoạt động của thiết bị FPV sẽ có một máy quay video được gắn trên phương tiện bay và phát trực tiếp cho người điều khiển dưới mặt đất. Thông qua hệ thống kính FPV, nó cho phép bạn nhìn được khung cảnh trên không từ chiếc camera, đồng thời giúp bạn tận hưởng như đang tham gia một chuyến bay thật.

Mặc dù chỉ là trải nghiệm thực tế ảo, song nó cho bạn cảm giác bay cao và xa hơn nhiều so với những gì bạn có thể. Điều khiển FPV còn giúp bay xung quanh chướng ngại vật chính xác hơn, đặc biệt là với các thiết bị bay như dòng máy bay quadcopter nhỏ gọn có thể dễ dàng bay trong những môi trường điều kiện khó khăn.

Video Du lịch là 1 thể loại video mới phổ biến trên thế giới, được rất nhiều các bạn trẻ cũng như những người làm phim chuyên nghiệp hướng đến bởi sự cuốn hút mà nó mang lại. Khi bạn thực hiện những video này, bạn là người tương tác trực tiếp với thiên nhiên, con người một cách tự nhiên (không giống như trong Studiio, cần có sự setup kỹ lưỡng về ánh sáng và thiết bị, con người). Đặc biệt là những cảnh quay rộng, thể hiện sự hùng vĩ của cảnh quan, thiên nhiên thì FPV là phương tiện quay phù hợp nhất.

Với tốc độ di chuyển rất nhanh và có thể tạo ra những đường cong hoàn hảo trong chuyển động trên không, FPV mang lại cho người xem một cảm giác choáng ngợp về phong cảnh.

Trong những Video du lịch có sự góp mặt của FPV (khác với Flycam) bức tranh phong cảnh đưa người xem đi qua nhiều góc nhìn mới là và bất ngờ, đôi khi phải ồ lên bởi những cú Twist mượt mà giữa các dãy núi hay dọc các bờ biển, trên những du thuyền hay bay ngang, dọc trên một tòa nhà khách sạn cao chót vót. Tất cả tạo nên độ hoành tráng, cảm giác mới mẻ cho người xem đối với những đối tượng xuất hiện trong khung hình.

Vì vậy, Travelfilm production cũng đang triển khai FPV trong gói dịch vụ quay chụp của mình. Nhằm đem đến những góc quay độc đáo, lột tả hết được những vẻ đẹp của các điểm Du lịch ở Việt Nam mà trước đây chưa được khai thác. Bởi sự mạnh mẽ, táo bạo và hũng vĩ mang nó mang lại cho người xem.